@Bond University, Gold Coast  
 
 
 
 


Thư Ngỏ
Mục Đích Đại Hội Liên Hữu Tin Lành Úc Châu & Thế Giới 2008


 
 

Thư Ngỏ

*******

Kính thưa:
            - Quý vị Mục Sư, Giáo Sư, Truyền Đạo, Quản nhiệm Hội Thánh
            - Quý vị đại diện các Nhóm Tín hữu
            - Quý Tín hữu và Thân hữu khắp nơi

Kính thưa Quý vị,

   Thay mặt  cho Ban Tổ Chức Đại Hội Liên Hữu Tin Lành Việt Nam Úc Châu & Thế Giới 2008, chúng tôi kính gởi đến Quý vị lời chào thăm thân ái trong tình yêu thương của Chúa Cứu Thế Giê-xu.  Nguyện xin  ân sủng, bình an và sự thương xót của Ngài tuôn tràn trên mỗi chúng ta.
Thưa Quý vị,
 Cảm tạ Chúa  đã đáp lời cầu xin của nhiều tôi con Chúa ở Úc, hơn suốt 30 năm kể từ những ngày đầu tiên có tín hữu Tin Lành người Việt định cư tại Úc, đã  khát khao có Đại Hội Liên Hữu Tin Lành tại Úc Châu.  Bởi  nguồn ân điển và sự thần hựu của Chúa trên Hội Thánh của Ngài, Chúa đã đáp lời nài xin và ban ơn soi sáng  trên Ban Lãnh Đạo của Tổng Hội Tin Lành Độc Lập Việt Nam cùng  Ban Điều Hợp Hiệp Hội Báp-tít Việt Nam Úc Châu đã đi đến quyết định đồng nhất tổ chức Đại Hội Liên Hữu Tin Lành Việt Nam lần đầu tiên  tại Gold Coast, thuộc tiểu bang Queensland, Australia.  
Hơn thế nữa, Chúa đã cảm động toàn thể Ban Chấp Hành Liên Hữu Tin Lành Việt Nam Thế Giới  kết hợp với Ban Tổ Chức Đại Hội Liên Hữu Tin Lành Úc Châu để tổ chức kỳ Đại Hội lịch sử cho toàn thể tín hữu Tin Lành  không phân biệt hệ phái, ở khắp mọi nơi trên thế giới cùng đến với nhau và kết chặt nhau trong tinh thần yêu thương hiệp nhất làm sức mạnh để gây dựng và phát triển Hội Thánh của Đấng Christ khắp toàn cầu.
Trong niềm vui mừng lớn này, Chúa đã ban ơn cho toàn thể con dân Chúa thuộc Hội Thánh Tin Lành Ân Điển Việt Nam Brisbane, đảm nhận trách nhiệm tổ chức  Đại Hội Liên Hữu Tin Lành Việt Nam Úc Châu & Thế Giới lần đầu tiên. Từ ngày Chúa Nhật 28/12//2008 đến ngày Thứ Năm 01/01/2009;  tại Bond University, Gold Coast, Australia ( đây là Viện Đại Học toạ lạc tại một thành phố du lịch nổi tiếng của nước Úc). Tại đây, quý vị sẽ tìm thấy vẽ đẹp thiên tạo về biển cả  cùng những thắng cảnh thiên nhiên tuyệt vời, khí hậu ấm áp, không khí trong lành.vv... chúng tôi tin rằng chính quý vị sẽ chiêm nghiệm  được sự vinh quang cao cả của Đức Chúa Trời là Đấng sáng tạo nên những cảnh quan kỳ diệu này.
Ban Tổ Chức Đại Hội đã hết lòng cầu nguyện để tìm một địa điểm Đại Hội thuận tiện cho nhiều tôi con Chúa khắp nơi đủ khả năng tham dự Đại Hội. Trải qua suốt quá trình hơn cả năm kết hợp cùng sự hổ trợ của Baptist Union Queensland đã tìm kiếm khắp nơi tại tiều bang Queensland, nhưng không có một trung tâm nào có thể đáp ứng cho nhu cầu của Đại Hội về mọi phương diện như phòng nhóm cho hơn 500 người, cùng chổ ăn ở/ tiện nghi/ giá cả... hơn là Đại Học  Bond University.  Ban Giám Đốc của Viện Đại Học Bond University đã ủng hộ cho tinh thần cao cả của Đại Hội bằng cách đã giảm giá biểu, tìm kiếm đầu bếp Á Châu để cung ứng những thức ăn thích hợp cho người Việt, cung cấp những  phòng ngủ có máy lạnh, phương tiện sinh hoạt đầy đủ cho người ở tại cư xá  Đại Học trong suốt thời gian tham dự Đại Hội.  Bên cạnh đó, Ban Giám Đốc của Chancellor Department là một khách sạn mới xây 5* đầy đủ tiện nghi, sang trọng và đẹp đẽ kế cạnh Bond University đã hổ trợ cho Ban Tổ Chức Đại Hội với giá biểu thật rẽ so với thời giá cao điểm tại trung tâm du lịch Gold Coast.
Thưa Quý Vị,
Với tất cả tấm lòng kính sợ Chúa và nhận biết về mục đích cao cả của Đại Hội. Ban Tổ Chức Đại Hội Liên Hữu Tin Lành Việt Nam Úc Châu & Thế Giới 2008 sẽ cố gắng tạo mọi cơ hội thuận tiện để toàn thể tôi con của Chúa người Việt khắp nơi được trở về tham dự  Đại Hội. Chúng tôi tin rằng:  Đức Thánh Linh sẽ soi dẫn ban ân cho hết thảy quý Tôi Tớ Chúa là những Diễn Giả, những Thuyết Trình Viên của Đại Hội sẽ mang đến những sứ điệp bồi linh sống động, đầy ơn và đầy năng quyền của  Lời Chúa để bồi dưỡng tâm linh cho toàn thể Đại Hội với chủ đề: “Một Gia Đình, Một Sứ Mạng” sẽ làm tươi mới tấm lòng Yêu Thương & Hoà Hiệp trong Chúa  cho toàn thể Đại Hội.  Đây cũng là sức mạnh cho sự sống vinh hiển và chiến thắng vinh quang của Hội Thánh Chúa  tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong cộng đồng tín hữu Việt Nam  trên toàn thế giới, đặc biệt là tại  Úc Châu và tại quê hương rất thân yêu của chúng ta  trong thời hiện đại.
  Ngoài ra, Đại Hội Liên Hữu còn là cơ hội cho mỗi gia đình tôi con Chúa  được nghỉ ngơi sau năm tháng dài cực nhọc trong cuộc sống để  tham quan những thắng cảnh nhiên nhiên, tham dự các chương trình hội thảo: Mục Vụ Lãnh Đạo; Những khủng hoảng của Phụ Nữ tuổi trung niên, Gia đình Trẻ; Đức Tin & Khoa Học; Những khác biệt về niềm tin của Phật Giáo & Tin Lành ( Luân Hồi/ Sự Sống Vĩnh Cữu; Thiền Định/ Cầu Nguyện; Niết Bàn/ Thiên Đàng ...để giúp cho chúng ta hiểu về niềm tin của người Việt Phật giáo trong công tác truyền bá Phúc Âm).  Chương Trình Đêm Ca nhạc Thánh( Nhạc sĩ: Vĩnh Phúc/ Lê Anh Đông;  Ca sĩ: Hagin, Linh Năng, Nguyên Thủy, Hồng Châu...) và nhiều tiết mục vui tươi  thể thao lành mạnh  khác cho mọi giới, mọi lứa tuổi tham dự Đại Hội...Vì vậy, đây là cơ hội lý tưởng nhất cho mỗi gia đình tín hữu Việt Nam khắp nơi, tìm về nguồn an ủi tinh thần, thêm sức sống mới cho những ngày đầy phấn đấu trong cuộc sống Đức Tin bước đi với Chúa mỗi ngày.  Chúng ta sẽ có cơ hội chia xẻ  tâm tình sống chung với nhau trong những ngày ngắn ngủi nhưng đầy ý nghĩa sẽ là một dấu ấn khó quên trong cuộc đời phước hạnh của người Cơ Đốc Nhân: qua từng bữa ăn thân mật, hát chung với nhau những bài thánh ca quen thuộc, nói chung một ngôn ngữ Việt thân thương, để cùng sống lại “không khí Việt Nam” nơi hải ngoại.
 Ban Tổ Chức Đại Hội tin rằng:  Tại đây Chúa sẽ xóa bỏ những khoảng cách của mọi giai cấp xã hội, mọi địa vị chức tước, mọi hàng rào giáo phái, mọi thành kiến, bất đồng.vv... để chúng ta cùng sống thật và bình đẳng với nhau trong ân sủng cao sâu của Thiên Chúa như khẩu hiệu và câu gốc của Đại Hội theo Lời Chúa dạy “ Tại đây không còn chia ra người Giu-đa hoặc người Gờ-réc; không còn người tôi mọi hoặc người tự chủ; không còn đờn ông hoặc đờn bà; vì trong Đức Chúa Jêsus-Christ, anh em thảy đều là một” Ga-la-ti 3:28.
Đại Hội Liên Hữu còn có chương trình đặc biệt dành cho giới trẻ, với mục đích là đào tạo thế hệ trẻ lành mạnh, nhiệt thành, trung tin và hết lòng kính yêu Chúa, Hội Thánh, gia đình và  tha nhân.vv...để làm nển tảng cho thế hệ mới của Hội Thánh Tin Lành Việt Nam. Với ước mong, một thế hệ mới có đầy năng lực, đầy hiểu biết, đầy nhiệt thành, đầy cảm thông và đầy yêu thương tiếp tục noi gương các bậc tiền nhân tiếp nối gây dựng Hội Thánh của Đấng Christ vững mạnh.  Ban Tổ Chức Đại Hội đặc biệt được Chúa dẫn dắt  mời những diễn giả đầy ơn nói cả hai ngôn ngữ Anh/ Việt, hiểu biết cả hai nền văn hóa Việt Nam/ Tây phương của thế hệ trẻ là Mục sư Tiến Sĩ Lê Hồng Phúc, Mục sư Tiến Sĩ Phan Minh Hội, Anh Nick Vijucivick sẽ mang đến cho các bạn trẻ những chương trình bồi linh, huấn luyện, thể thao, ca nhạc cùng những sinh hoạt rất thích hợp với truyền thống, ngôn ngữ của giới trẻ tín hữu Việt Nam Hải Ngoại.        
 Một lần nữa, Thay mặt cho Ban Tổ chức Đại Hội Liên Hữu Tin Lành Việt Nam Úc Châu & Thế Giới 2008, chúng tôi tha thiết kêu gọi hết thảy quý tôi con Chúa khắp nơi cầu nguyện cho Đại Hội để Chúa mở đường, ban ân dư dật trên tôi con của Chúa có đầy đủ mọi chi phí, phương tiện, sức khỏe và tấm lòng khát khao trở về tham dự kỳ Đại Hội lịch sử này. Ấy là  biểu tượng cho sức mạnh của sự hiệp nhất của Hội Thánh Tin Lành Việt Nam Úc Châu nói riêng và nói chung cho toàn thể cộng đồng đức tin người Việt khắp nơi trên Thế Giới.
Với tất cả tấm lòng, với mục đích cao cả  về sự sống vinh hiển của Hội Thánh Đấng Christ, với tinh thần sống cộng hợp yêu thương, cảm thông của Cơ Đốc Nhân, cùng với một khung cảnh sáng tạo thiên nhiên tuyệt vời của Đức Chúa Trời ban cho mảnh đất nắng ấm, biển xanh mênh mông, bờ cát vàng mịn, không khi vui tươi, trong lành...Ban Tổ Chức Đại Hội vui mừng trong Chúa, hân hoan chào đón toàn thể quý tôi con của Chúa người Việt  khắp nơi trở về tham dự Đại Hội Liên Hữu Tin Lành  Úc Châu & Thế Giới 2008 trong tình yêu sâu nhiệm của Chúa Cứu Thế.
Kính mời quý vị bước vào “Trang Website” này để có cái nhìn tổng quát về những sinh hoạt tại Đại Hội.
                         Ước mong được tiếp đón quý vị tại Đại Hội –2008, Úc Châu!

TM. Ban Tổ Chức
Mục sưTrịnh Mỹ Hoa                                       Mục sư Nguyễn Hùng Vương
    Trưởng  Ban                                                  Chủ Tịch


Mục Đích

Đại Hội Liên Hữu Tin Lành Úc Châu & Thế Giới 2008

******* 

Mục đích cao cả của Đại Hội là cố gắng tạo mọi cơ hội thuận tiện cho toàn thể tôi con của Chúa người Việt khắp mọi nơi không phân biệt hệ phái, giai cấp, phái tính, tuổi tác .v.v... kết chặt mối thông công với Chúa với nhau trong một Đại Gia Đình của Đức Chúa Trời.  Chủ đề của Đại Hội “Một Gia Đình, Một Sứ Mạng” sẽ làm tươi mới tấm lòng Yêu Thương & Hoà Hiệp trong Chúa cho toàn thể tôi con của Chúa cùng hướng về một mục đích chung trong việc gây dựng thân thể Chúa Cứu Thế tức là Hội Thánh của Ngài tăng trưởng vững mạnh và tiếp tục phát triển cộng đồng đức tin Cơ Đốc Việt Nam trên toàn thế giới.  Đặc biệt là thực hiện Đại Mạng Lệnh của Chúa Cứu Thế tiếp tục công tác truyền bá Phúc Âm Cứu Rỗi cho đồng bào Việt Nam tại quê hương và khắp mọi nơi (Mathiơ 28:19-20). 

Đại Hội Liên Hữu Tin Lành Úc Châu & Thế Giới 2008 cũng là cơ hội cho các bậc Lãnh Đạo Hội Thánh Tin Lành Việt Nam tại Úc nói riêng và Thế Giới nói chung cần xóa bỏ những khoảng cách của mọi giai cấp xã hội, mọi địa vị chức tước, mọi hàng rào giáo phái, mọi thành kiến, bất đồng.v.v... sống theo Lời Chúa dạy nêu tinh thần tôn trọng và bình đẳng với nhau trong ân sủng cao sâu của Thiên Chúa như khẩu hiệu và câu gốc của Đại Hội: “Tại đây không còn chia ra người Giu-đa hoặc người Gờ-réc; không còn người tôi mọi hoặc người tự chủ; không còn đờn ông hoặc đờn bà; vì trong Đức Chúa Jêsus-Christ, anh em thảy đều là một” Ga-la-ti 3:28.

Đại Hội Liên Hữu hướng đến mục đích đào tạo thế hệ trẻ lành mạnh, nhiệt thành, trung tin và hết lòng kính yêu Chúa, Hội Thánh, gia đình và tha nhân.v.v...để làm nển tảng cho thế hệ mới của Hội Thánh Tin Lành Việt Nam.  Với ước mong, một thế hệ mới có đầy năng lực, đầy hiểu biết, đầy nhiệt thành, đầy cảm thông và đầy yêu thương tiếp tục noi gương các bậc tiền nhân tiếp nối gây dựng Hội Thánh của Chúa Cứu Thế vững mạnh phù hợp với truyền thống văn hóa, ngôn ngữ của giới trẻ tín hữu Việt Nam khắp mọi nơi. 

 Ngoài ra, Đại Hội Liên Hữu còn là cơ hội cho mỗi gia đình tôi con Chúa được nghỉ ngơi sau năm tháng dài cực nhọc trong cuộc sống để tham quan những thắng cảnh thiên nhiên thật đẹp, tham dự các chương trình bồi linh, hội thảo, ca ngợi, gây dựng đức tin, an ủi chia sẻ tâm tình, nâng đở nhau làm tăng thêm sức sống mới thật phong phú cho đời sống tâm linh của người tín đồ bước đi với Chúa mỗi ngày.

Với tất cả tấm lòng, với mục đích cao cả về sự sống vinh hiển của Hội Thánh Chúa Cứu Thế, với tinh thần sống cộng hợp yêu thương, cảm thông của Cơ Đốc Nhân, cùng hướng về thế hệ mới của Hội Thánh Tin Lành Việt Nam trên toàn thế giới.  Ban Tổ Chức Đại Hội cầu xin Ba Ngôi Đức Chúa Trời ban ơn cho Đại Hội Liên Hữu Tin Lành Úc Châu & Thế Giới 2008 được hoàn thành những mục đích cao cả của Đại Hội trong ân sủng sâu nhiệm của Chúa Cứu Thế.

Nguyện Danh Vinh Diệu của Chúa Cứu Thế Giê-su được Tôn Cao tại Đại Hội Liên Hữu Tin Lành Úc Châu & Thế Giới 2008!

  

TM.  Ban Tổ Chức

Mục sư Trịnh Mỹ Hoa                               Mục sư Nguyễn Hùng Vương

Trưởng Ban                                              Chủ Tịch
 

 
       
Tại đây không còn chia ra người Giu-đa hoặc người Gờ-réc; không còn người tôi mọi hoặc người tự chủ; không còn đờn ông hoặc đờn bà;
vì trong Đức Chúa Jêsus-Christ, anh em thảy đều là một. Ga-la-ti 3:28